PostDoc là gì? Thông tin văn bằng nghiên cứu sau Tiến sĩ 

Đối với bất cứ ai có niềm đam mê thăng tiến trình độ học vấn hoặc đi du học ở quốc gia khác chắc hẳn sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đối với văn bằng nghiên cứu sau Tiến sĩ, các sinh viên trong thời đại chuyển đổi số đang nỗ lực tìm kiếm cho mình cơ hội để học tập, tiếp thu kiến thức, nâng cao chất lượng cũng như trải qua quá trình tôi luyện từng cấp bậc khác nhau. Vậy PostDoc là gì? Vì sao lại là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của sinh viên? Tìm hiểu ngay nhé!

PostDoc là gì?

PostDoc hay còn có tên gọi cụ thể là Post Doctoral Degree, được tổ chức và phát triển dành cho những ứng viên đã sở hữu tấm bằng Tiến sĩ (Doctoral Degree, EDD, PhD,…) danh giá bởi Viện đại học, sau đại học SIMI Thụy Sĩ, họ có nhu cầu được tiếp tục nâng cao trình độ học vấn thông qua hoạt động nghiên cứu, thực hiện các công việc về lĩnh vực nghiên cứu đồng thời đăng tải các bài luận nghiên cứu trên tạp chí của SCOPUS/ISI trực thuộc hệ thống Academic Journal of Switzerland hay còn có tên ngắn gọn là AJS.

Khái niệm thông tin sơ lược về PostDoc là gì?
Khái niệm thông tin sơ lược về PostDoc là gì?

Đây là chương trình nâng cao yêu cầu những Tiến sĩ phải phấn đấu phát huy hết khả năng của bản thân để thực hiện tiến trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế, mục tiêu cuối cùng mà họ nhắm đến sau khi hoàn tất nghiên cứu đó là xuất bản bài luận trên SCOPUS/ISI và AJS. Bất cứ ứng viên nào tham gia đều sẽ nhận được sự hỗ trợ từ những giáo sư, họ sẽ thực hiện huấn luyện, dẫn dắt và đồng hành cùng các ứng viên xuyên suốt quá trình thực hiện nghiên cứu, họ đóng vai trò như người cố vấn và đưa ra những nhận định hướng dẫn để các Tiến sĩ tiếp thu kiến thức nhằm mục tiêu hoàn thành tốt bài luận. Bên cạnh đó các giáo sư sẽ liên kết cùng với hội đồng khoa học của nhóm tạp chí SCOPUS/ISI và AJS để đồng hành nghiên cứu cùng Tiến sĩ.

Minh chứng rõ rệt cho tầm vóc vững chắc của PostDoc là gì mà khiến nhiều sinh viên đặc biệt quan tâm đến vậy, đó chính là sự phối hợp chặt chẽ giữa chương trình của Viện đại học SIMI Thụy Sĩ và UNESCO hay còn gọi đầy đủ là Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc. Được kiểm duyệt và quản lý chất lượng của các bài luận bởi OTHM UK,…nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức uy tín cho thấy sự nghiệp nghiên cứu của Tiến sĩ sẽ được nâng tầm rất lớn với quy mô hội thảo quốc tế và cả phổ biến rộng rãi trong tiến trình mạng lưới học thuật quốc tế.

PostDoc là gì mà sở hữu mạng lưới học thuật chuyên môn cao đến vậy?
PostDoc là gì mà sở hữu mạng lưới học thuật chuyên môn cao đến vậy?

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 4 cách chơi bầu cua tôm cá luôn thắng từ chuyên gia

Quyền lợi đặc biệt dành cho các Tiến sĩ tham gia PostDoc là gì?

Tiến sĩ sau khi hoàn thành bài nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế trong chương trình sẽ thu nhận được nhiều kiến thức góp phần nâng cao trình độ nghiên cứu trong sự nghiệp nhờ vào sự đào tạo đồng thời ôn luyện chuyên sâu đạt tiêu chuẩn quốc tế.

PostDoc là gì khi mà ứng viên chỉ cần thực hiện tốt bài luận được nghiên cứu sẽ được đặc quyền xuất bản trên tạp chí SCOPUS/ISI cùng với AJS, minh chứng rõ rệt cho mức độ uy tín cũng như tính học thuật vô cùng chất lượng được kiểm duyệt bởi chương trình.

Điều đặc biệt nhất ngoài những tấm bằng danh giá đó là trình độ và năng lực nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ, sinh viên đại học và sau đại học được nâng cao một cách nhanh chóng ứng dụng cho công tác nghiên cứu sinh trong tiến trình sự nghiệp tương lai.

Mục đích cuối cùng vẫn là nhắm đến văn bằng được cấp bởi Viện và được trao quyền tham gia nghiên cứu tại các buổi hội thảo khoa học đạt tiêu chuẩn quốc tế nhờ vào sự liên kết đặc biệt của chương trình đối với UNESCO như đã đề cập. 

Quyền lợi thăng tiến dành cho các tiến sĩ tham gia PostDoc là gì?
Quyền lợi thăng tiến dành cho các tiến sĩ tham gia PostDoc là gì?

Đặc biệt lưu ý một số trường hợp không chấp thuận ứng viên

Ứng viên sở hữu tấm bằng tốt nghiệp từ các trường đại học không đảm bảo uy tín, PostDoc là gì, Họ tổ chức ấn tượng như thế nào khi mà các nghiên cứu được thực hiện bởi chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế nên đòi hỏi đầu vào tham gia phải là những cá nhân có năng lực thật sự xuất sắc, xứng đáng được trao cơ hội để tiếp tục tiến trình nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt đối với các Tiến sĩ hoàn thành chương trình học tại đại học nhưng không có sự kiểm duyệt uy tín, không có những minh chứng xác thực sẽ lập tức bị loại ra khỏi bảng danh sách các thí sinh tham gia chương trình.

Thực tế trình độ học vấn góp phần rất quan trọng đối với người tham gia chương trình, tuy nhiên thái độ quyết định một phần cốt lõi không kém. Những ứng viên gặp vấn đề với đạo đức trong tiến trình nghiên cứu sẽ không thể thực hiện làm bài luận PostDoc, thẩm chí không có cơ hội được các giáo sư phổ cập chi tiết về phương thức nghiên cứu PostDoc là gì, hoặc tìm hiểu các quyền lợi từ văn bằng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kèo chấp đồng banh là gì? Cách đánh kèo đồng banh luôn thắng

Thông qua bài viết bong 88 đã cung cấp thông tin sơ lược về văn bằng nghiên cứu PostDoc là gì đồng thời đưa ra một số quyền lợi cũng như điều kiện đặc thù nhất định dành cho những người mới tìm hiểu về hệ học vấn sau Tiến sĩ. Hy vọng các bạn sẽ tiếp thu đầy đủ kiến thức và tham gia tiến trình nghiên cứu một cách hiệu quả.

Viết một bình luận