Mách bạn cách lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay nhanh chóng và hiệu quả

Ngày nay, việc họp trực tuyến đang ngày càng phổ biến hơn Đặc biệt là sau đại dịch covid, khi con người ta không thể gặp mặt trực tiếp để họp cũng như học hành. Các phần mềm hỗ trợ trực tuyến đang phát triển không ngừng và mang đến nhiều tính năng đặc biệt cho người dùng. Nếu bạn đang cần lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay, cùng xem tiếp bài viết sau để biết được tính năng cũng như hiệu suất của các phần mềm họp trực tuyến.

Các phần mềm hỗ trợ lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay cực nhanh
Các phần mềm hỗ trợ lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay cực nhanh

Ưu điểm khi lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay bằng phần mềm họp trực tuyến

Như đã nêu trên, họp trực tuyến đang dần trở thành xu hướng của xã hội. Ngày nay, các cuộc họp lớn nhỏ của mỗi công ty, doanh nghiệp hầu hết đều thực hiện như: tiết kiệm thời gian, hiệu quả và chuyên nghiệp. Việc họp trên nền tảng trực tuyến mang lại cho bạn rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tìm hiểu tiếp độ hiệu quả khi lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay bằng các nền tảng online.

Các ưu điểm khi họp bằng hình thức trực tuyến
Các ưu điểm khi họp bằng hình thức trực tuyến

Mọi người có thể tham gia cuộc họp tại bất kỳ địa điểm nào

Đối với các công ty quốc tế, cũng như các doanh nghiệp đa quốc gia, việc tập hợp toàn bộ nhân viên để tham gia một cuộc họp là vô cùng khó khăn. Giờ đây, khi đã có các phần mềm này, bạn có thể tham gia cuộc họp tại bất kỳ nơi nào mà bạn mong muốn.

Bên cạnh đó, việc di chuyển để tham gia một cuộc họp thường tốn rất nhiều thời gian của bạn. Đồng thời, nó cũng làm tiêu tốn nhiều tiền bạc khi bạn đi lại như tiền xăng, tiền taxi,.. Đặc biệt hơn cả, nếu như bạn đang trong tình trạng cần họp gấp thì các phần mềm này lại phát huy được hết tất cả các tính năng ưu việt của nó. Nếu bạn đang gấp rút lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay, hãy tham khảo ngay các phần mềm này.

Hỗ trợ việc quản lý và giám sát nhân viên cực hiệu quả

Giám sát và quản lý nhân viên hiệu quả khi họp trực tuyến
Giám sát và quản lý nhân viên hiệu quả khi họp trực tuyến

Tuy không thể gặp mặt toàn bộ nhân viên một cách trực tiếp, nhưng khi bạn sử dụng công cụ họp trực tuyến, bạn vẫn có thể làm được điều ấy/ Khi họp online, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được toàn bộ quá trình của cuộc họp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nắm bắt được số lượng, hiệu suất của các nhân viên từ xa. Đây thật sự là một phương pháp họp vô cùng hiệu quả, phá vỡ mọi rào cản về địa lý, bệnh dịch nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc.

Chia sẻ thông tin đến toàn bộ nhân viên một cách nhanh chóng

Toàn bộ thông tin được chia sẻ đầy đủ trên các nền tảng họp trực tuyến
Toàn bộ thông tin được chia sẻ đầy đủ trên các nền tảng họp trực tuyến

Hiện nay, hầu hết các phần mềm họp trực tuyến đều hỗ trợ bạn chia sẻ thông tin đến mọi người dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tính năng như: chia sẻ màn hình, trình chiếu slide, tài liệu, video có âm thanh,… Đặc biệt, toàn bộ hình ảnh và âm thanh đều được truyền tải một cách sống động và rõ nét nhất có thể.

Phần mềm miễn phí giúp bạn lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay
Phần mềm miễn phí giúp bạn lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay

Bạn chỉ cần đảm bảo một đường truyền kết nối internet đủ mạnh, thì toàn bộ quá trình họp đều sẽ diễn ra một cách suôn sẻ nhất có thể. Việc sử dụng các  nền tảng này để họp sẽ đẩy nhanh tiến trình chia sẻ thông tin của bạn đến cho mọi người một cách nhanh nhất. Và toàn bộ mọi thứ sẽ được thể hiện có hệ thống rõ ràng, giảm thiểu rủi ro sai lệch thông tin.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhưng lại dễ sử dụng

Khi các nhân viên hay học sinh của bạn sinh sống quá xa nhau, việc gặp mặt trở nên vô cùng khó khăn. Việc họp trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạn. Đặc biệt, cách sử dụng các phần mềm này lại vô cùng đơn giản. Đọc tiếp bài viết để biết cách lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay bạn nhé.

Để sử dụng, mỗi người chỉ cần trang bị một thiết bị di động có kết nối mạng. Sau đó, bạn chỉ cần tải phần mềm mà bạn muốn sử dụng xuống và trải nghiệm ngay thôi nào. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc tổ chức cuộc họp tại một địa điểm nào đó. Giả sử đây là một cuộc họp lớn, chắc chắn bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho việc thuê chỗ họp cũng như các chi phí phát sinh khác.

Các phần mềm trực tuyến hỗ trợ lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay

Phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến Google Meeting
Phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến Google Meeting

HIện nay trên thị trường đang có rất nhiều nền tảng họp trực tuyến khác nhau. Mỗi phần mềm đều có các tính năng và cách sử dụng khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ các phần mềm và lựa chọn các phù hợp với bản thân nhất. Điều này còn phụ thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay bằng 2 phần mềm thông dụng nhất là “Google Meeting” và “Microsoft Terms”.

Cách sử dụng phần mềm “Google Meeting” lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay

Ông lớn về phần mềm tìm kiếm – Google đã cho ra mắt nền tảng hỗ trợ họp trực tuyến. Phần mềm này đã nhanh chóng phát triển và mang đến nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng. Phần mềm hỗ trợ bạn tham gia mọi cuộc họp từ xa.

Bắt đầu cuộc mới ngay lập tức trong phần mềm này
Bắt đầu cuộc mới ngay lập tức trong phần mềm này

Để có thể sử dụng nền tảng này, bạn cần một tài khoản google. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập và tham gia cuộc họp qua đường link một cách nhanh chóng. Khi sử dụng bạn có thể lựa chọn bật cam hoặc micro một cách độc lập. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng phần mềm theo ý muốn một cách cực kỳ đơn giản.

Cách lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay bằng “Google Meeting”

Bước đầu tiên để lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay là bạn cần truy cập vào website hoặc ứng “Google Meeting”. Sau đó, bạn tìm mục tùy chọn và chọn vào mục “tạo một cuộc họp để sử dụng sau”.

Sau đó, bạn tiến hành cài đặt khung giờ bắt đầu của cuộc họp. Trong trường hợp này, bạn đang cần họp vào lúc 1 giờ, thì bạn setup đúng ngày, tháng, năm và giờ bắt đầu cuộc họp. Sau đó, bạn chỉ cần tiến hành sao chép đường link liên kết cuộc họp và chia sẻ nó đến cho những người mà bạn muốn.

Trong trường hợp gần đến giờ họp, và bạn muốn bắt đầu cuộc họp ngay bạn chỉ cần dán đường link cuộc họp vào trình duyệt web và tiến hành truy cập. Bấm vào tham gia cuộc họp và bắt đầu trải nghiệm cuộc họp trực tuyến của mình. Có một lưu ý rằng, khi bạn lên lịch trước cho cuộc họp, bạn sẽ được chuyển đến “Lịch google” để tiến hành setup thời  gian họp.

Cách lên lịch họp “Google Meeting” bằng Gmail

Điều hiển nhiên, để bắt đầu một cuộc họp từ gmail bạn sẽ phải bật “Meet” trong Gmail. Tiếp đến, bạn mở gmail và nhấp chọn vào phần họp. Tiến hành tạo cuộc họp mới. Để có thể gửi thông tin về cuộc họp cũng như lời mời tham gia đến cho nhiều người khác, bạn hãy nhấn chọn vào mục “gửi lời mời”.

Khi bạn muốn gửi toàn bộ thông tin chi tiết của cuộc họp đền cho một người khác bạn chỉ cần nhấp chọn vào mục “sao chép lời mời” và gửi cho người bạn muốn. Ngay khi đã sẵn sàng tham gia cuộc họp, bạn hãy nhấn chọn vào mục tham gia. Vào đúng thời gian họp, Google sẽ gửi thông báo nhắc.

Các tính năng được hỗ trợ khi họp tại Google Meeting
Các tính năng được hỗ trợ khi họp tại Google Meeting

Bắt đầu cuộc họp, bạn cần cấp quyền truy cập máy ảnh cũng như micro cho mọi người. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tắt quyền này trong suốt quá trình diễn ra cuộc họp. Khi họp, bạn có thể sử dụng nhấn vào các biểu tượng bật/tắt camera, micro hay kết thúc cuộc gọi để sử dụng các tính năng trên. Đặc biệt, phần mềm này còn có tính năng giơ tay phát biểu cực độc đáo. Toàn bộ người tham gia đều có thể nêu ý kiến xuyên suốt cuộc họp.

Cách lên lịch họp vào 1 giờ chiều này bằng phần mềm “Microsoft Terms”

Phần mềm tiếp theo để bạn có thể lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay đó là “Microsoft Terms”. Lịch của các cuộc họp sẽ được tích hợp vào lịch “Exchange”. Bạn có thể lên lịch họp ngay trong phần mềm “Outlook”, lịch sẽ hiển thị vào “Terms” và ngược lại. Các cuộc họp mà bạn đã lên lịch sẽ tự động tiến hành vào đúng thời gian bạn đã cài đặt.

Để tiến hành lên lịch họp, bạn cần mở phần mềm “Microsoft Terms”. Tiếp đến, hãy nhấn chọn vào mục “Calendar”. Để tạo một cuộc họp mới bạn hãy chọn vào “New meeting” ở góc bên phải phía trên màn hình. Để cài đặt giờ bắt đầu cuộc họp, bạn chọn vào menu dọc “Time zone” và tiến hành cài đặt múi giờ.

Lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay bằng phần mềm Terms
Lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay bằng phần mềm Terms
Cài đặt lịch và múi giờ mà bạn muốn cho cuộc họp mới
Cài đặt lịch và múi giờ mà bạn muốn cho cuộc họp mới

Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ bạn đặt tiêu đề cho cuộc họp. Để mọi người có thể tham gia, bạn cần phải thêm tên của họ vào danh sách họ. Bạn có thể thêm người tham gia bằng email hoặc danh sách liên lạc sẵn có.Khi cài đặt thời gian, bạn cũng cần setup kỹ ngày bắt đầu và ngày kết thúc cuộc họp đó. 

Để có thể dễ quản lý cuộc họp hơn bạn hãy chọn vào mục “Scheduling Assistant”. Tính năng này giúp bạn có thể lựa chọn thời gian họp phù hợp với tất cả mọi người.Ngoài ra, phần mềm “Microsoft Terms” còn hỗ trợ bạn cài đặt thời gian lặp lại cuộc họp này ở tương lai.

Sau khi gửi lời mời, bạn cần tiến hành chọn kênh để tổ chức cuộc họp. Để có thể thay đổi kênh này, bạn cần phải thiết kế một sự kiện mới và tiến hành gửi lời mời đến mọi người.Lịch họp sẽ được thiết lập và xuất trong phần “Post” của kênh mà bạn đã lựa chọn.

Các tính năng đặc biệt để lên lịch họp trong phần mềm Microsoft Terms
Các tính năng đặc biệt để lên lịch họp trong phần mềm Microsoft Terms

Đặc biệt, bạn còn có thể chỉ định vị trí họp, thông thường thì đây sẽ là tên phòng ban, đội, nhóm mà bạn đang làm việc. Cuối cùng, bạn hãy bổ sung hoặc sửa đổi các thông tin khác về cuộc họp và nhấn “Send” để có thể gửi nó đến cho những người khác. Vậy là bạn đã lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay thành công. 

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin cần thiết cũng như cách giúp bạn lên lịch họp vào 1 giờ chiều nay. Khi cuộc sống trở nên bận rộn và mọi việc dần gấp rút hơn bạn cần biết đến các phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến này để có thể sử dụng khi cần thiết. Link Bong88 mong rằng, các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và hỗ trợ bạn được dù chỉ là một chút.  

Viết một bình luận